ข่าวกีฬา

Zhang Zhenlin กับการเล่นให้กับ Liaoning Flying Leopards !!

Zhang

Zhang Zhenlin กับการเล่นให้กับ Liaoning Flying Leopards !!

วันนี้ทาง Stirim มีข่าวจากวงการ บาสเก็ตบอลของจีน มาอัปเดตให้ทุก ๆ ท่าน ได้อ่านกัน : ในสองช่วงแรกของฤดูกาล Zhang Zhenlin เขาเปิดตัวได้คะแนนเฉลี่ย 13.1 คะแนน 5.5 รีบาวน์ 1.1 ครั้ง และ 0.6 บล็อคต่อเกม นักบาสเก็ตบอลชาย จางเจิ้นหลิน เติมเต็มความสามารถ และความคาดหวังของแฟน ๆ ด้วยผลงานที่โดดเด่นของเขา

ในการโหวต CBA All-Star ที่เพิ่งประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้Zhang Zhenlin ผู้ซึ่ง “สามารถจิ้ม และไม่เคยเลย์อัพ” ได้กลายเป็นผู้เล่นคนแรก ที่ได้รับเลือก ให้เป็นผู้เริ่มต้น All-Star ในฤดูกาลเปิดตัวของเขา

เมื่อพูดถึงการเล่นของเขาจางเจิ้นหลินกล่าวว่าครอบครัวใหญ่ของทีมบาสเก็ตบอลชายเหลียวหนิงทำให้เขามีบรรยากาศที่ดีขึ้น “ก่อนที่ฉันจะไปเล่นที่ต่างประเทศปีนี้เหลียวหลันเล่นอย่างมีความเป็นเจ้าของใส่ชุดบาสเก็ตบอลเหลียวหนิงต่อสู้เพื่อคนในบ้านเกิดของเขาถือเป็นเกียรติสำหรับฉัน” เขากล่าว

Zhang Zhenlin ทำความคุ้นเคยกับ CBA ครั้งแรก การเติบโต และความกดดันอยู่ร่วมกัน

สำหรับ จางเจิ้นหลิน ซึ่งได้รับเลือก ให้เข้าร่วมการฝึกซ้อม ทีมชาติ ก่อนที่จะเล่น CBA ความคาดหวัง และความกดดัน ที่ต้องเผชิญในฤดูกาลเปิดตัว CBA นั้นยอดเยี่ยม ควบคู่ไปกับ ช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ที่ค่อนข้างสั้น แม้ว่าจะเป็นการเข้าร่วม ทีมบ้านเกิดของเขา แต่การปรับตัว และการเข้าร่วม ก็ยังคงเป็นกระบวนการที่จำเป็น สำหรับเขา

“เป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เข้าร่วม CBA league และกลายเป็นหนึ่งในนั้น สถานการณ์ในปีนี้ ค่อนข้างพิเศษ การวิ่งเข้าร่วมกับทีม มีมากขึ้นในเกม ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเล่น จังหวะ หรือการจัดทีม และการปรับใช้ โค้ชต้องใช้เวลา ในการปรับตัว” จางเจิ้นหลินกล่าว

ต่างจากการแข่งขัน ก่อนหน้านี้ ในสหรัฐอเมริกา ที่เขาเข้าร่วม ในกลุ่มอายุเดียวกัน Zhang Zhenlin พบกับคู่ต่อสู้ ที่มีประสบการณ์ และแข็งแกร่งมากกว่า ในการแข่งขัน CBA หลังจากผ่านช่วงแรก ของช่วงการปรับตัว จางเจิ้นหลินก็เริ่มรวมเข้ากับทีม

ในช่วงปลายของขั้นตอนที่ 2 และปฏิกิริยา กับเพื่อนร่วมทีมของเขา ก็ค่อยๆ เกิดขึ้น เมื่อเทียบกับ คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งที่สุด ของทีม Guangdong Men’s Basketball Team

Zhang Zhenlin เล่นเกือบทั้งเกม และทำคะแนนสูงสุด 24 คะแนน ของผู้เล่นในท้องถิ่น ด้วยอัตราการยิง 57.1%

“ก่อนอื่น ฉันรู้สึกขอบคุณมาก กับคำแนะนำของหยางหมิง ที่ให้โอกาสนักบาสเยาวชน ในการเล่น และออกกำลังกายมากมาย นอกเหนือจากผู้เล่นเก่า ที่ได้รับการบัพติศ มาจากทีมชาติและ มีประสบการณ์มากมาย ฉัน อาจไม่ใช่คู่ต่อสู้ จุดสำคัญของการป้องกัน ทำให้ฉันมีพื้นที่ ในการเล่นมากขึ้น ในขณะเดียวกัน พวกเขามักจะสอนฉันในสนาม เพื่อให้ฉันพัฒนาได้เร็วขึ้น แน่นอนว่า สิ่งนี้จะมาพร้อมกับความกดดันด้วย เพราะฉันกลัวที่ ฉันทำได้ไม่ดี และลากพวกเขากลับไป” จางเจิ้นหลินกล่าว

Zhang

รู้สึกดีมาก ที่ได้กลับบ้าน

จางเจิ้นหลิน ออกจากบ้านเกิดของเขา ที่เหลียวหนิง เมื่ออายุ 14 ปี เพื่อไปศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา อีกฟากหนึ่งของมหาสมุทร Zhang Zhenlin กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า แม้ว่าเขาจะปรับตัว เข้ากับชีวิตในต่างแดนแล้ว แต่ความรู้สึกคิดถึงบ้านเกิดของเขา โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ และวันหยุด ฉันจะคิดถึงครอบครัว และเพื่อน ๆ ของฉันมากในที่สุด ฉันก็กลับมาในปีนี้ และรู้สึกดีมาก” เขากล่าว

ก่อนที่จะมาถึงสหรัฐอเมริกา จางเจิ้นหลินเคยเล่นในโรงเรียนกีฬาเหลียวหนิง และทีมเยาวชน เพื่อให้ จางเจิ้นหลิน เข้าร่วมได้สำเร็จ ทีมบาสเกตบอลชายเหลียวหนิง ได้ผ่านการรับรอง การฝึกอบรมด้วยตนเอง

ในช่วงต้นของ บริษัท CBA Li Hongqing ผู้จัดการทั่วไปของ Liaoning Basketball Team ได้เดินทางไปสหรัฐอเมริกาหลายครั้ง เพื่อหารือเกี่ยวกับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเขา

จางเจิ้นหลิน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาถือว่า Liaolan เป็นบ้านของเขามาโดยตลอด “ ฉันฝึกในสนามกีฬาของทีมเหลียวหนิง มาตั้งแต่ยังเด็ก และบางครั้งฉันก็แชร์สถานที่ กับทีมผู้ใหญ่ มันควรจะบอกได้ว่า ฉันเติบโตขึ้นมาภายใต้จมูกของพี่ใหญ่เหล่านี้ พวกเขาดูแลฉันเป็นอย่างดี ตั้งแต่ฉันยังเด็ก” จางเจิ้นหลินกล่าว

ในเกม Zhang Zhenlin มักจะให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีม ในแบบของเขาเอง ไม่ว่าจะอยู่ในสนาม หรือนั่งบนม้านั่ง จางเจิ้นหลินซึ่งเป็นตัวละคร ที่มีชีวิตชีวา เห็นเพื่อนร่วมทีมของเขา ทำประตูที่ยอดเยี่ยม และมักจะเฉลิมฉลองเกินจริง และแฟน ๆ ขนานนามว่าเป็น “สมาชิกกลุ่มบรรยากาศ”

“โดยส่วนตัวแล้ว ฉันคิดว่าเมื่อทีมทำผลงานได้ดี การเคลื่อนไหวที่สวยงาม เป็นการแสดงให้เห็นถึง ความรัก และการสนับสนุนที่มีต่อทีม เพราะเมื่อเพื่อนร่วมทีมของฉัน ฉลองให้ฉัน ฉันจะมีส่วนร่วมกับเกมมากขึ้น ดังนั้นฉันจึงอยากให้พวกเขา เห็นของฉัน ฉันจะรู้สึกมีกำลังใจมากขึ้นด้วย” จางเจิ้นหลินกล่าว

การติว เป็นเรื่องที่เข้มงวด ตอนนี้ฉันแค่อยากจะทำตอนนี้

จางเจิ้นลิน เกิดในครอบครัวบาสเก็ตบอล และพ่อแม่ของเขา เป็นนักบาสเก็ตบอลที่ยอดเยี่ยมทั้งคู่ ยีนบาสเก็ตบอลที่ยอดเยี่ยมของพ่อแม่ของเขา ไม่เพียงแต่ทำให้เขามีสมรรถภาพทางกายที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น เขายังสามารถฝึกฝน และเติบโตในสภาพแวดล้อมแบบมืออาชีพ ได้ตั้งแต่เขายังเด็ก

แต่ยังทำให้เขาหลีกเลี่ยง ในการให้สัมภาษณ์ จางเจิ้นลิน ยอมรับว่าพ่อแม่ของเขา มีอิทธิพลอย่างมาก ต่ออาชีพนักบาสเก็ตบอลของเขา “ตอนที่ฉันยังเด็ก แม่ของฉันเป็นโค้ชของฉัน ตอนนี้เมื่อฉันกลับมาเล่น CBA พ่อแม่ของฉัน ไม่เคยดูทุกเกมเลย”

จางเจิ้นลินกล่าว “ ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาดูอย่างรอบคอบ และมักจะชี้ให้เห็นปัญหาทางเทคนิค กับฉันแม้กระทั่ง ฉันทำตัวดีมาก และไม่เคยชมเชยฉันเลย เพราะกลัวว่าฉันจะลอย ”

เกิดมาในครอบครัวบาสเก็ตบอล แฟน ๆ หลายคนที่ชื่นชอบ จางเจิ้นลิน จึงตั้งฉายาให้เขาว่า The Big Son และแฟน ๆ บางคนชอบเรียกเขาด้วยชื่อเล่นว่า Jin Jin เกี่ยวกับคำถามที่ว่า เขาหวังว่าแฟน ๆ จะเรียกเขาว่าอะไร จางเจิ้นลิน กล่าวว่า ไม่ว่าจะเรียกว่าอะไร มันคือ การแสดงที่แฟน ๆ ชื่นชอบเขา และเขาก็มีความสุขมาก

ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ จางเจิ้นหลินยังตอบข้อกังวลของแฟน ๆ ว่าเขามีแผนที่จะกลับไปที่สหรัฐอเมริกา หรือลงสนามใน NBA หรือไม่ “ตอนนี้ยังไม่มีแผนใด ๆ โดยส่วนตัวแล้ว ฉันอยากทำในสิ่งที่ฉันทำได้ดี แล้วค่อยคิดเกี่ยวกับ ขั้นตอนต่อไป” เขากล่าว