ข่าวกีฬา

Messi นักเตะตัวท๊อปของบาเซโรน่าต้องการออกจากทีม

Messi

Messi จะย้ายออกจากทีมบาร์เซโลนาหลังจากเข้าร่วมทีม 1 ปี

Messi ต้องการจะลาออก หลังจากมีการแข่งขันไปแล้ว 1 ปี แต่พ่อของเมสซี่ ไม่ค่อยพึ่งพอใจเดินทางมา ถึงบาร์เซโลนา เมื่อเขาเดินออกจากสนามบิน Jorge ถูกล้อมรอบไป ด้วยสื่อมวลชนที่ทราบข่าวเผชิญหน้ากัน

เขาตอบกลับไปว่า ” เด็กผู้ชายฉันไม่รู้อะไรเลย ” แต่หลังจากลงจากรถแล้ว Jorge ยังคงเปิดปาก กับนักข่าวของสเปนว่า ” มันเป็นเรื่องยาก สำหรับเมสซี่ ที่จะอยู่ในบาร์เซโลนาต่อไป ”

ต่อมาใน Jorge มีการประชุม กับผู้บริหารของบาร์เซโลนา ตามที่สื่อคาดไว้ก่อนหน้านี้ เป็นการยากที่จะบรรลุข้อตกลง ที่สำคัญในการประชุมครั้งนี้ ทั้ง 2 ฝ่ายต่างยืนยัน

ในความคิดเห็นของตน Jorge ในฐานะตัวแทนของ เมสซี่ยืนยันว่าสัญญาของ เมสซี่กับ Barcelona หมดลงแล้ว Barcelona ยืนยันในสัญญาดังกล่าว ถูกต้องและ ค่าธรรมเนียมการยกเลิก คือ 700 ล้าน สโมสรจะไม่เจรจา เรื่องการย้ายทีมของเมสซี่ และแสดงความประสงค์ ที่จะต่อสัญญาอีกครั้ง

สำหรับบาร์เซโลนา ประธาน Bartomeu และสมาชิกอีกคนหนึ่ง ของทีมบริหาร Boldas เข้าร่วมการประชุม การประชุมใช้เวลาทั้งหมดหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

แม้ว่าทั้งสองฝ่าย จะมีความคิดเห็นของตัวเอง แต่บาร์เซโลนายังคงเปิดเผย กับสื่อสเปนว่าการพูดคุยเป็นไปอย่างฉันท์มิตร ถึงตอนนี้ทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่ได้ตัดสินใจ เกี่ยวกับแผนการประชุม ครั้งต่อไปที่จะเกิดขึ้นนี้

เมื่อพิจารณา จากสถานการณ์ปัจจุบันบาร์เซโลนา ซึ่งมี ลาลีกา ให้การเป็นพยาน เพื่อช่วยเหลือมีความคิดริเริ่ม ที่จะจัดการกับสัญญา

แม้ว่าเมสซี่จะยืนยันว่าสัญญาไม่ถูกต้อง แต่การอุทธรณ์ก็ยาก ที่จะบรรลุวัตถุประสงค์ของการยกเลิก ตามรายงานของสื่ออาร์เจนตินา เมื่อเผชิญกับสถานการณ์ ดังกล่าวความคิดของเมสซี่ ก็อาจเปลี่ยนไปเช่นกัน

Martin Arevalo ผู้สื่อ ข่าวกีฬา TyC ของอาร์เจนตินากล่าวว่า มีโอกาส 90% ที่เมสซี่จะอยู่ที่บาร์เซโลนาก่อน และเขาจะตัดสินใจขั้นสุดท้าย

เขากำลังพิจารณาอย่างจริงจัง ถึงความเป็นไปได้ ที่จะอยู่ในบาร์เซโลนาเป็นเวลา 1 ปีด้วยวิธีนี้ หลังจากหมดสัญญา เขาสามารถลาได้อย่างยุติธรรม

นอกจากนี้รายการ 90 นาที ของ Fox Sports Channel ยังระบุว่า ทีมงานของเมสซี่ยืนยันว่า การประชุมครั้งนี้เป็นการประชุมที่เป็นมิตรและเมสซี่ จะอยู่ที่บาร์เซโลนา ความเป็นไปได้ของฤดูกาลกำลังเพิ่มขึ้น สัญญาของเมสซี่ กับบาร์เซโลน่าจะหมดลง ในซัมเมอร์หน้า

Messi ยืนยันจะออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

เมสซี ได้ส่งแฟกซ์ไปยังสโมสร เพื่อแจ้งให้สโมสรทราบว่า เขากำลังจะออก จากการประชุมระหว่างเมสซีเก่า และบาร์เซโลนา เขาได้เรียนรู้ว่า แทบไม่มีความเป็นไปได้ ที่จะออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

และจากนั้น ก็เป็นชาวอาร์เจนตินา สื่อที่ประกาศว่าเมสซี่ กำลังจะจากไปอีกครั้งปล่อยเมสซี่ 90% ขอพัก ทั้งแฟนบาร์เซโลน่า และแฟนเมสซี่อยากถามว่าเกิดอะไรขึ้น ?

ในความเป็นจริง หลังจากที่เมสซี่ส่งแฟกซ์ ไปยังสโมสรเพื่อแจ้งว่า เขาต้องการย้ายทีมอย่างอิสระ หลายคนก็แปลกใจ ว่าทำไมเมสซี่ไม่เสนอให้ออก ก่อนวันที่ 10 มิถุนายน แทนที่จะรอจนกว่าจะถึง วันที่ระบุในสัญญากำลังโต้เถียงกับ สโมสรว่าจะแจ้งให้สโมสรทราบภายใน 10 วัน

หลังจากสิ้นสุดฤดูกาล หรือต้องแจ้งให้สโมสร ทราบก่อนวันที่ 10 มิถุนายน แม้ว่าจะได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของโควิด แต่ฤดูกาลจะสิ้นสุดลงช้าไป 3 เดือน

หากเมสซี่ต้องการออก หรือ ลังเลที่จะออกจริง ๆ เขาสามารถเสนอ ให้ขยายข้อกำหนดนี้ก่อนวันที่ 10 มิถุนายน หรือเลือกที่จะใช้ข้อนี้ก็ได้ บาร์เซโลน่า

เพื่อโน้มน้าวตัวเองว่าความคิดริเริ่ม ที่จะออกเดินทางในเวลานั้น อยู่ในมือของเมสซี่ทั้งหมด มีคำอธิบายสุดท้ายเพียงคำเดียว นั่นคือ เมสซีไม่ต้องการออกจาก บาร์เซโลนาในเวลานั้นด้วยซ้ำ

สำหรับการย้ายบ้านขนาดใหญ่ ของเมสซี่ควรมีบ้านถัดไป ที่ชัดเจนในช่วงฤดูหนาว อย่างน้อยถ้าเราต้องการ ไปควรบรรลุข้อตกลงกับบ้านหลังถัดไป

อย่างช้าที่สุดในเดือนเมษายน และเราควรสร้างว่าจะไปอย่างไร ด้วยแผนการที่สมบูรณ์การย้ายทีมที่สำคัญ ใน ลา ลีกา ในฤดูกาลล่าสุด เช่น การย้ายไปปารีส ของเนย์มาร์คริสเตียโนโรนัลโด ไปยูเวนตุส และ บาร์เซโลนาจ้าง Griezmann

สิ่งที่น่าตกใจ คือ เมสซี่โทรหากวาร์ดิโอลา หลังจากคุยกับโค้ชโคแมน เมื่อเดือนสิงหาคม และแจ้งโค้ชแมนเชสเตอร์ซิตี้ ชั่วคราวว่าเขาต้องการ ออกจากตำแหน่งการรีบแบบนี้ แม้แต่สโมสรใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ก็ยังอยู่ที่การสูญเสีย และไม่สามารถเตรียมรับมือได้

สิ่งแรกที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ทำ คือ เชื่อมโยงทีมทนายความ กับทีมของเมสซี่ เพื่อดูว่าเมสซี่บอกว่าเขาสามารถโอนได้อย่างอิสระหรือไม่

และบาร์เซโลนาบอกว่า เขาไม่สามารถถ่ายโอนได้อย่างอิสระ ทัศนคติของแมนเชสเตอร์ซิตี้ ตอนนี้คือพวกเขาไม่ต้องการทำลายแผนการ แข่งขันกีฬา ที่กำหนดไว้แล้ว

เนื่องจากการตัดสินใจชั่วคราว ของเมสซี่พวกเขาไม่เห็นด้วย ที่จะแลกเปลี่ยนผู้เล่นหลัก กับบาร์เซโลนา และค่าธรรมเนียมการโอนสามารถรับได้สูงถึง 100 ล้านยูโรเท่านั้น

Messi

สิ่งนี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิง กับการโอนของ Neymar เมื่อ 3 ปีก่อนเมื่อ Neymar ย้ายเขารอจนกว่า โบนัสความภักดีที่เซ็นสัญญา กับบาร์เซโลนา จะมาถึงก่อนที่เขาจะส่งทนายความไปสเปน

เพื่อจ่ายค่าผิดสัญญา ก่อนหน้านี้เนย์มาร์ได้ ปกปิดการตัดสินใจของเขา อย่างลับ ๆ จนกระทั่งเมสเตรอดี ไตร่ตรองประธานาธิบดีคนแรกของบาร์เซโลนาได้ พบกับเนย์มาร์

ซึ่งเขาตัดสิน จากคำพูด และพฤติกรรมของเขา ที่เนย์มาร์ตั้งใจจะจากไป จากมุมมองของกระบวน การทั้งหมดการถ่ายโอน ของเมสซี่อาจกล่าวได้ว่า ไม่มีกลยุทธ์ใด ๆ เลยมันสะท้อนได้ เพียงว่านี่เป็นพฤติกรรม หุนหันพลันแล่นของเมสซี่

สิ่งที่เกินจริงที่สุด คือ เมสซี่ทำการย้ายตัวแทนของเขานั่นคือ พ่อของเขาไม่ได้อยู่ ในบาร์เซโลนาหรือ แม้แต่ในยุโรป เมื่อเมสซีส่งแฟกซ์ไปยังสโมสร เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อแจ้งให้สโมสรทราบว่าเขากำลังจะออกไป สื่อสเปนและอาร์เจนตินา ได้รับรายงานว่าเมสซีคนเก่า จะกลับไปที่บาร์เซโลนา

จากเมืองโรซาริโอ ประเทศอาร์เจนตินา อย่างไรก็ตามเนื่องจากการแพร่ระบาดโควิด ทำให้เที่ยวบินระหว่างประเทศทั้งหมด ในอาร์เจนตินา จะพร้อมใช้งานการถูกตัดออก และเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว ยังต้องใช้เวลาในการดำเนินพิธีการ

ดังนั้นจึงต้องใช้เวลา 1 สัปดาห์กว่า ที่เมสซี่รุ่นเก่าจะมาถึงช้านี่ดูเหมือนจะเป็นการแสดง ที่มีการไตร่ตรองไว้ล่วงหน้าหรือไม่? เหมือนกับว่า ครอบครัวของเมสซี่พร้อมที่จะออก จากบาร์เซโลนาแล้วหรือยัง? จากมุมมองนี้การจากไปของเมสซี่ ยังเป็นการตัดสินใจด้วยแรงกระตุ้นชั่วคราว

เมื่ออ่านการตัดสินใจลาออกของ เมสซี่อดีตตัวแทนชื่อดัง ของบาร์เซโลนากล่าวว่า “ ครอบครัวของฉันอาศัยอยู่ ตรงข้ามสำนักงานของมูลนิธิเมสซี่ บางครั้งฉันกับ Negre และทนายความ Alfonso และคนอื่น ๆ

ฉันไม่ได้เห็นพ่อของเขา มาหลายเดือนแล้ว เพราะเมสซี่บอกพวกเขาว่าอย่าเจรจา กับบาร์เซโลนาพ่อของเขา จึงไม่จำเป็นต้องอยู่ที่บาร์เซโลนา พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญา กับบาร์เซโลนาและวางแผนไว้

เพื่อหาบ้านหลังถัดไปในวันที่ 1 มกราคมปีหน้า พวกเขาไม่คาดคิดว่าจะได้จากไปในปีนี้ ทันใดนั้นคนฉลาดคนหนึ่งของพวกเขา บอกว่าบาร์เซโลนา เป็นแบบนี้ในปีนี้และการแพร่ระบาด ก็ทำให้บาร์เซโลน่าหมดเงินไปด้วย ขออย่าทิ้งปีนี้ ”

โดยรวมแล้วการดำเนินการย้ายทีมของเมสซี่ดูเหมือนจะค่อนข้างมือสมัครเล่น แต่เมสซี่ยังคงรักษาผลประโยชน์ของเขาไว้นั่นคือตัวเขาเองไม่ได้บอกต่อสาธารณะว่าเขากำลังจะจากไป

ติดตามข่าวสาร กีฬา ออนไลน์ : stirim